Philippine Ẩm thực ảnh hưởng đến nhiều quốc gia láng giềng, nhưng có sự phân biệt trong việc sử dụng các nguyên liệu, gia vị và chế biến.
>>> Lang thang Đông Nam Á thưởng thức đặc sản nổi tiếng
cuộn cuộn mùa xuân thường xuất hiện ở các thành phố Trung Quốc sống ở Philippines. Phần nhân gồm xi măng trộn thịt gà băm nhỏ hoặc xay tôm, gia vị, sau đó cuộn trong bánh và chả giò chiên. Lumpia thường được phục vụ với hẹ hoặc tỏi tây non cùng một loại nước sốt ngọt làm từ đậu nành. Đôi khi, món ăn này là gia vị nước sốt sambal rải rác với ngọt hoặc ăn với ớt tươi.
Sinigang: canh chua ngọt, hấp dẫn này là một trong những đặc sản. Me nước sốt và calamansi vôi cung cấp cho sinigang chua, kết hợp với vị ngọt của thịt xông khói, hương vị của các loại rau và quán bar nhỏ trong ngày dừa.
Lechon: Đây là một món ăn quen thuộc trong một bữa tiệc hoặc dịp đặc biệt. lợn nướng trên than hồng cho đến khi toàn bộ da vàng rườm rà, bit thầu ngọt. miếng thịt lợn băm nhỏ và chấm với nước sốt gan.
Pancit Palabok: Món này là rất phổ biến, với tôm, thịt lợn, trứng luộc, hành lá và mắm tôm rắc lên mì gạo thơm.
Adobo: các bữa ăn của người Philippines là món ngon Adobo thường không thể thiếu. Đặc biệt, thịt lợn hoặc thịt gà được nấu với giấm, muối, tỏi, hạt tiêu, nước tương và gia vị khác cho đến khi chín. Abodo rất tốt với cơm trắng ăn.
Sisig: Các ít thịt lợn sử dụng như một phòng, thịt má, gan … băm nhỏ, trộn với hành tây, ớt và trứng. Sisig có thể được xử lý bằng nhiều cách, rán hoặc hấp và sau đó nướng. Món này có mùi thơm hấp dẫn, rất giòn với hương vị dai của bia.
Kaldereta: hầm qua này được làm từ thịt dê, nhưng bây giờ có thể sử dụng thịt bò hoặc thịt lợn để thay thế. Thịt được cắt thành lớn, đun sôi khoai tây mềm, thêm nước sốt cà chua và gan, tạo ra hương vị, thơm.
Nướng cơm gà: sả ướp gà, nước nam việt quất, muối, hạt tiêu và tỏi, rải một lớp dầu hạt giống Annatto rang trên than hồng. Gà thường được dùng với cơm trắng.
Leche flan bánh: món tráng miệng ngọt, được làm bằng sữa đặc có đường mềm mại và trứng.
Halo-halo: Một tùy chọn khác cho halo-halo là món tráng miệng. Món này thường là màu sắc rực rỡ hơn, bao gồm caramel, sữa đặc, kem, đá bào, thêm trái cây sấy khô, đậu, ngọc trai …, trình bày trong cốc hoặc dừa. Không có gì tuyệt vời với một tách hưởng halo-halo mát giữa ngày nóng ở Philippines.
Xem thêm: du lịch malaysia 30/4