Bánh đúc Đồng Quan – Nét quê xưa

Nằm dòng sông thơ mộng làng Thương mại, Đông Quan từ lâu đã được nhiều người đề cập đến các loại bánh ngọt mộc hương đặc trưng của khu vực này. Đó là khuôn bánh.
Đi bộ qua đất nước từ Bắc vào nhiều món ăn dân dã miền Nam, nhưng với tinh thần dân tộc đậm, niềm tự hào của ẩm thực Việt. Bánh cũng đang tung ra các loại bánh.

Nếu một lần đến Đông Quan (xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) và được lấy mẫu bánh đúc người riêng ở đây chắc chắn các vị khách ở lại bên trong đi từ hương vị của món ăn dân dã nhưng bánh mì đặc biệt này.

>>> du lich Sapa
Là một loại bánh làm từ bột gạo và đậu phộng, bánh đúc hiện nay chủ yếu là ở các làng quê Việt Nam, nhưng một hương vị khác nhau trong từng khu vực và trở thành một đặc sản nó mang lại một hương vị khó quên không nơi nó cũng phải được.

Làng Đồng Quan với bánh thủ công truyền thống đúc một dài và cho đến nay các bánh dân Đồng Quan đã đạt đến mức độ tinh vi.
Mặc dù từ nguyên liệu đơn giản nhưng để cho đợt casting của hương vị thơm ngon và độc đáo, người dân ở đây có thành phần, được lựa chọn tỉ mỉ từng xử lý một cách cẩn thận.

banh duc
Gạo được chọn là loại gạo ngon, thơm và ngọt. Không được mang lúa gạo ngay xay phải được rửa sạch và ngâm 2-3 ngày để làm mềm. Thay nước ngày một lần, cho đến khi họ bóp mềm chương trình mới mang xay xát ngũ cốc.

Bánh mì nướng với vôi trong đúc. Lime là hỗn hợp trong nước và lọc nước sau đó trộn với bột gạo để nấu bánh.
Lúc đầu nấu ăn để chuẩn bị một chảo bánh tráng mỡ lắc dễ dàng và không dính. Theo người dân ở đây, các khó hơn là để xem pháo dành cho họ. Thêm bột mì và nấu cho bàn tay mềm mại, kích động dày và mềm mại.

>>> Thưởng thức xôi Tú Lệ-Yên Bái

Đây là một giai đoạn tỉ mỉ đòi hỏi kỹ năng để nấu bánh để sản xuất rất nhiều loại bánh ngon. Khi gần như nấu mì ống, các khu vực của trang bìa, nhiệt, và sau đó nấu trong bếp để một lúc cho đậu phộng rang. Sau đó nhấp vào bữa ăn tiếp theo của rất dày, rất linh hoạt để pha trộn các thành phần với nhau.
Cuối cùng Met bánh lá chuối tươi để có chảo tròn lớn hoặc đổ vào một bát nhỏ chỉ ăn bánh mì.

Trong bánh màu hồng và trắng tôi đã đưa đến cố gắng, tôi thấy rất hấp dẫn. Những dễ thương chút pastel màu hồng nhạt tip lạc người lôi cuốn ăn.
Wheeled’re nồng độ lạc quan trong hương vị nhẹ chanh và Đông Sơn trở về nhà sau đó bạn có thể kết hợp kinh doanh với tất cả mọi thứ từ mật ong để cua, mắm tôm … nhưng hầu hết các sản phẩm tốt nhất và có lẽ chỉ tương đối nghèo.

Sẵn có tương đối hạn chế của chai đặc sản không phải là, tôi không thể chờ đợi, tôi sẽ đổ ngay lập tức để thưởng thức. Dot Bánh nhạt tương đối nghèo, cảm thấy vị ngọt của gạo, bánh mì ngọt, nồng độ trung bình vôi, chất béo bột đậu phộng trộn đậu nành mặn với nỗi nhớ.
Nó không phải là đáng ngạc nhiên rằng bạn đang để nói bánh xe hoặc tương đối điểm nghèo đang cảm thấy, là bộ nhớ của mỗi đứa trẻ bị thương Đồng Quan xa nhà …

Xem thêm: lễ hội bốn phương

Leave a Reply